Đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ nhập tịch

Đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ nhập tịch

Cùng Bongdaplus đén với bản tin ngày hôm nay về đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ nhập tịch có thể đưa bóng đá nước nhà đến với tầm cao mới trong năm 2023/2024 dưới sự dẫn dắt của Philippe Troussier

Đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ nhập tịch, liệu có củng cố thêm sức mạnh cho đội tuyển?

Đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ nhập tịch
Đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ nhập tịch

Có thể nói nền bóng đá hiện tại các đội bạn như Malaysia, Indonesia, Singapore… đều sử dụng các cầu thủ nhập tịch cho đội bóng của mình và có thể thấy sự chênh lệch về ngoại hình chính là điểm cộng cho đội bóng.

Và điểm mạnh của các cầu thủ nhập tịch tất nhiên là các tình huống bóng bổng, các tình huống bóng trên cao, tuy nhiên người hâm mộ đừng lo lắng vì HLV Philippe Troussier đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho đội bóng của mình.

Các cầu thủ có chiều cao lý tưởng: Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh (1m84), Nguyễn Thanh Bình (1m83), Tiền vệ phòng ngự Nguyễn Đức Chiến (1m83), đặc biệt chúng ta có thủ thành Filip Nguyễn (1m92), với các cầu thủ có chiều cao lý tưởng trên thì phần nào cũng đã làm giảm bớt lo ngại của người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như giúp đội hình của HLV Philippe Troussier trở nên vững chắc hơn đối với các pha bóng bổng của đội bạn.

Thủ môn Đặng Văn Lâm, Filip nguyễn là sự bổ sung chắc chắn của tuyển Việt Nam

Thủ thành Đặng Văn Lâm cũng là một cầu thủ nhập tịch của Việt Nam, và sắp tới đây cầu thủ Filip Nguyễn mang hai dòng máu Việt Nam – Séc được xem là cầu thủ nhập tịch khá quan trọng của Việt Nam sẽ cạnh tranh suất bắt chính với thủ thành Đặng Văn Lâm, Filip Nguyễn chơi ở vị trí thủ môn và có kinh nghiệm chơi ở giải Europa League trong màu áo của Slova Liberec, với chiều cao lý tưởng 1m92 được xem như là hộ pháp trấn giữ khung gỗ cho đội nhà Việt Nam, góp phần an tâm hơn trong các tình huống bóng bổng tại khu vực 16m50.

Như vậy tính đến nay thì Việt Nam đã có 2 thủ môn đều là cầu thủ nhập tịch (Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn) đều có lợi thế về thể hình và chuyên môn tốt nhờ có kinh nghiệm chơi bóng ở châu Âu.

Thủ môn Đặng Văn Lâm, Filip nguyễn là sự bổ sung chắc chắn của tuyển Việt Nam
Thủ môn Đặng Văn Lâm, Filip nguyễn là sự bổ sung chắc chắn của tuyển Việt Nam

Những cầu thủ nhập tịch có thể đưa tuyển Việt Nam đến tầm cao mới

Hiện đang có hơn 20 cầu thủ gốc Việt hiện đang chơi cho các CLB nước ngoài như Pháp, Séc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bulgaria, Nga… và các cầu thủ đề sẵn sàng nhập tịch để cống hiến cho quốc gia. Trong đó phải kể đến như Jason Quang Vinh Pendant, Brandon Lee của Burnley, Ibrahim Mazda của Hertha Berlin đang chơi ở Bundesliga, và nhiều cầu thủ hơn nữa.

Sau các trường hợp của Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn thì dần dần người hâm mộ có cảm tình với đội tuyển hơn cũng như nhu cầu các cầu thủ nhập tịch mang dòng máu Việt Nam sẽ tăng lên, giúp nâng cao sức mạnh của đội nhà. 

Như vậy thì danh sách các cầu thủ sẽ được lên đội tuyển quốc gia bao gồm 3 thủ môn gồm Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, Văn Việt đều được triệu tập và huấn luyện cùng với Đình Triệu, Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm, tuy nhiên do Đặng Văn Lâm phải rút lui vì dính chấn thương nên đội tuyển chỉ còn Đình Triệu và Filip Nguyễn, vậy nên sẽ cần thêm 1 thủ môn của U23 sẽ được bổ sung vào danh sách tham dự Asean Cup 2024.

Ngoài ra các cầu thủ của U23 cũng được tham gia vào đội hình đội tuyển Việt Nam sang Qatar thi đấu, trong đó có Nguyễn Văn Trường, Lê Văn Đô, Võ Hoàng Minh Khoa, Bùi Vĩ Hào, Quang Thịnh. Trước đó thì HLV Philippe Troussier cũng đã loại bỏ khỏi danh sách: Tiến Linh, Thành Chung, Hoàng Văn Toản, Văn Lâm, Thanh Nhàn, Đức Chiến, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng.

Bên cạnh đó HLV Philippe Troussier cũng nhận được tin vui khi Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Tuấn Anh đã đủ thể lực để thi đấu sau quá trình tập luyện để hồi phục, và đội tuyển Việt Nam cần bàn thắng thì Nguyễn Hoàng Đức vẫn là lựa chọn không thể bỏ qua.

Có thể nói sau trường hợp thành công nhất là Đặng Văn Lâm đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người hâm mộ và sắp tới đây nếu như Filip Nguyễn có những màn thể hiện xuất sắc thì đó chính là tiền đề tốt đẹp cho các cầu thủ nước ngoài muốn nhập tịch Việt Nam và cống hiến cho quê hương đất nước cho nền bóng đá của nước nhà thêm vững mạnh.

Có thể thấy HLV Philippe Troussier đang muốn nâng cấp đội hình cả về kỹ thuật lẫn sức mạnh, nhằm tiến tới mục tiêu giành vé World Cup 2026 thì các cầu thủ nhập tịch là những phương án mà nhà cầm quân người Pháp đang muốn cân nhắc.

Lời kết

 Trên đây là những thông tin cực kỳ chính xác được Bongdaplus phân tích và nhận định rất chi tiết về các cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Việt Nam. Những thông tin này giúp các Fan hâm mộ tìm hiểu sâu hơn về đội tuyển bóng đá nước nhà đang trên con đường phát triển mạnh mẽ và có những thành tựu lớn trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *